0903.69.11.47

Dịch vụ vệ sinh Hoàng Dũng chỉ mẹo đuổi chuột trong nhà

Bạn có bao giờ vô tình thấy trong nhà bạn xuất hiện những con chuột nhỏ chạy xung quanh chưa ?

Đây không phải điều hiếm gặp mà hầu hết các gia đình hiện nay, trong ngôi nhà bạn luôn dễ dàng xuất hiện những loại sinh vật như chuột trong nhà. Không chỉ gây phiền toái cho bạn, chúng còn có thể khiến cuộc sống của gia đình bạn đảo lộn vì những hành vi phá hoại đồ đạc của chúng. Hơn nữa, chuột chính là loại sinh vật có thể dễ dàng mang mầm bệnh vào nhà bạn, khiến bạn và gia đình người thân mất an toàn trong việc bảo vệ sức khỏe.

Tuy rằng chuột là tác nhân gây hại cho cuộc sống con người, thế nhưng việc chỉ dọn dẹp nhà ở gọn gàng, ngăn nắp đôi khi không phải là cách tốt nhất để có thể giải quyết được lũ chuột hoành hành trong nhà. Ngoài việc giữ cho ngôi nhà sạch sẽ, thì bạn có thể tìm mua hoặc tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà để giải quyết chuột một cách tốt nhất. Hãy cùng dịch vụ vệ sinh Hoàng Dũng học hỏi một vài mẹo để có thể đuổi được chuột trong nhà.

Bột giặt

Bột giặt là một loại chất liệu thường được sử dụng để giặt sạch quần áo mặc trong nhà. Tuy nhiên, qua quan sát của dịch vụ vệ sinh Hoàng Dũng, bột giặt chính là một tác nhân giúp lũ chuột cảm thấy sợ hãi mà không dám bước trở lại vào căn nhà bạn.

Hãy tìm mua một ít bột hoa tiêu, rồi sau đó tiến hành trộn bột giặt với một ít bột hoa tiêu và một ít cơm nguội. Đặt bát đựng hỗn hợp này vào vị trí mà chuột hay di chuyển, điều này sẽ làm cho chúng khó chịu và sẽ không bước trở lại vào nhà bạn nữa.

Giấm ăn

 

Dịch vụ vệ sinh Hoàng Dũng chỉ mẹo đuổi chuột trong nhà

 

Giấm ăn không chỉ là một nguyên liệu trợ giúp trong việc nấu ăn phục vụ cho sinh hoạt ăn uống của bạn và người thân, mà giấm còn có tác dụng như một loại chất tẩy rửa hỗ trợ công việc dọn dẹp nhà ở của bạn một cách tối đa và nhanh chóng.

Thế nhưng nếu như bạn chưa biết, thì giấm ăn còn là một “khắc tinh” của chuột. Chúng rất sợ và cực kỳ ghét mùi phát ra từ giấm ăn.

Với giấm ăn, bạn hãy dùng một ít bông gòn ngâm vào giấm, rồi đặt những cục bông này ở những vị trí chuột hay qua lại nhiều trong nhà, điều này sẽ khiến chúng cảm thấy khó chịu và không bao giờ quay trở lại nhà bạn. Lưu ý hãy nhớ thay các cục bông gòn giấm thường xuyên để duy trì hiệu quả một cách tốt nhất.

Ớt bột

Tương tự như giấm ăn, ớt bộ cũng được coi là “kẻ thù không đội trời chung” với lũ chuột, mùi từ ớt bột sẽ khiến chuột vô cùng khó chịu.

Vì thế, hãy tận dụng ít ớt bột có sẵn trong nhà bạn, thực hiện rắc ớt bột xung quanh nhà hoặc tại những vị trí mà chuột hay có thói quen qua lại để xua đuổi chúng.

Bên cạnh đó, ngoài cách trên bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Hòa hỗn họp gồm 2 muỗng canh bột ớt, 1 muỗng canh dầu ăn cùng một vài giọt chất tẩy bất kỳ, khuấy và bỏ vào một chiếc bình xịt, rồi xịt khắp nơi trong nhà, đặc biệt là những nơi có chuột thường xuyên chạy qua để đuổi chúng.

Bạc hà

 

Dịch vụ vệ sinh Hoàng Dũng chỉ mẹo đuổi chuột trong nhà

 

Đối với con người, bạc hà là một loại mùi hương giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu và thư giãn, thế nhưng đối với chuột thì đây lại là mùi hương khiến chúng khó chịu.

Do đó, bạn có thể tận dụng các túi trà bạc hà có sẵn trong nhà hoặc tinh dầu bạc hà để đuổi chuột hiệu quả mà không tốn nhiều công sức.

Nếu có thể, hãy tìm lá bạc hà khô, bỏ một ít vào trong một chiếc túi vải rồi treo ở vị trí chuột hay qua lại trong nhà sẽ giúp cho chuột không bao giờ đi vào nhà bạn nữa.

Qua những mẹo vặt như trên, hy vọng bạn sẽ có cuộc sống tận hưởng không bị làm phiền bởi lũ chuột đại náo. Bên cạnh đó, bạn cũng cần duy trì nhà ở sạch sẽ để tránh việc chuột để lại những vi khuẩn, mầm bệnh gây hại cho gia đình bạn.

Dịch vụ vệ sinh Hoàng Dũng sẽ là đơn vị uy tín giúp bạn giải quyết triệt để công việc vệ sinh nhà ở một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp vệ sinh công nghiệp vượt trội, tối ưu giúp không chỉ những ngôi nhà nhỏ, mà kể đến những công trình lớn đều có thể duy trì vẻ đẹp, sự sạch sẽ với đội ngũ công nhân lành nghề cùng hệ thống hóa chất, máy móc thiết bị tối tân.

Hotline: 0903.69.11.47 - 0903.01.03.81
Email: vesinhhoangdung@gmail.com
Địa chỉ: 113A Nguyễn Hữu Huân, Tân Lập, Nha Trang
Nhận báo giá