0903.69.11.47

Dịch vụ khử khuẩn Hoàng Dũng hướng dẫn phòng dịch Covid-19

Theo Bộ Y tế, việc vệ sinh khử khuẩn nhà ở hàng ngày bằng dung dịch khử trùng, rửa tay thường xuyên là việc cần thiết để phòng Covid-19 hiện nay.

Tình trạng số ca nhiễm virus Covid-19 trên thế giới ngày một tăng nên mỗi người chúng ta cần bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình và cộng đồng. Hãy cùng dịch vụ khử khuẩn Hoàng Dũng để nắm bắt một số hướng dẫn cho gia đình bạn trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 này nhé.

Đầu tiên, chúng ta cần rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch. Các thời điểm rửa tay cần thiết là: ngay sau khi về nhà; sau khi ho, hắt hơi; sau khi cầm, nắm, tiếp xúc với các vật dụng có nguy cơ như: bảng điều khiển thang máy, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can…; sau khi đi vệ sinh; sau khi vệ sinh cho trẻ, người ốm; trước khi ăn; trước và sau khi chế biến thực phẩm và khi bàn tay bẩn.

Trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng chế phẩm sát khuẩn tay hoặc dung dịch cồn y tế chứa ít nhất 60% cồn để diệt khuẩn tay. Lưu ý tránh mua các sản phẩm được quảng cáo là nước rửa tay khô có khả năng diệt khuẩn chưa được Cục Quản lý môi trường y tế cấp số đăng ký lưu hành. 

Tại hộ gia đình cần làm sạch và khử khuẩn các bề mặt và vật dụng hàng ngày. Các khu vực thường xuyên chạm vào như mặt bàn, tay nắm cửa, dụng cụ cầm tay, bàn, nhà vệ sinh, vòi, bồn rửa cần được ưu tiên làm sạch và khử khuẩn.

Có thể dùng các các chất tẩy rửa thông thường như chai xịt tẩy rửa đa năng dùng sẵn hoặc pha dung dịch tẩy rửa bồn cầu theo tỷ lệ 10ml dung dịch tẩy rửa với 1 lít nước để thành dung dịch có khả năng diệt virus để lau các bề mặt. Lưu ý chỉ pha lượng đủ dùng trong ngày. 

Đối với các bề mặt, vật dụng không chịu nước như điều khiển điều hòa, ti vi, công tắc đèn, máy tính, các thiết bị điện tử khác… nên sử dụng cồn 70% để khử khuẩn bằng cách dùng khăn sạch nhúng vào cồn và lau bề mặt, để khô tự nhiên không rửa lại với nước. Ngắt điện vào thiết bị trước khi khử khuẩn. 

Dịch vụ khử khuẩn Hoàng Dũng cũng lưu ý nên thực hiện khử khuẩn nhà ở hàng ngày theo nguyên tắc từ chỗ sạch đến chỗ bẩn, từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới.

Có thể dùng giẻ lau hoặc khăn lau thấm các chất tẩy rửa thông thường hoặc một số dung dịch khử trùng như dung dịch có chứa 0,05% Clo hoạt tính đảm bảo thời gian tiếp xúc trên bề mặt là 10 phút; dung dịch chứa 0,1% Clo hoạt tính đảm bảo thời gian tiếp xúc trên bề mặt là 1 phút; dung dịch có chứa ít nhất 60% độ cồn để lau rửa các bề mặt lau. 

Nên rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch hoặc nước sát khuẩn tay để bảo vệ sức khỏe, phòng Covid-19.

Một số khu vực khác như nền nhà, tường, bàn ghế, các đồ vật trong phòng, gian bán hàng, khu chơi của trẻ em, khu vệ sinh chung nên khử khuẩn ít nhất một lần mỗi ngày. 

Nên đeo khẩu trang khi ra đường. Khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng phải được cho vào túi đựng rác thải riêng có nắp đập và mang đi xử lý hàng ngày.

Đảm bảo ăn uống đủ chất dinh dưỡng, uống đủ nước, vận động cơ thể, tập thể dục nhẹ nhàng tại chỗ.

Với những hướng dẫn trên, dịch vụ Hoàng Dũng đã giúp bạn khử khuẩn nhà ở trong mùa dịch Covid-19 theo mong muốn của bạn.

Dịch vụ khử khuẩn Hoàng Dũng cũng sẽ có thể giúp bạn, thay thế bạn làm những công việc dọn dẹp khó khăn nếu như bạn không có thời gian hoặc bạn không có nhiều kinh nghiệm thực hiện các công việc thuần thục.

Đội ngũ tạp vụ của chúng tôi là những người đã làm nghề lâu năm, với kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án vệ sinh, sẽ sẵn sàng giúp bạn hoàn thành công việc vệ sinh nhà ở một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

Hotline: 0903.69.11.47 - 0903.01.03.81
Email: vesinhhoangdung@gmail.com
Địa chỉ: 113A Nguyễn Hữu Huân, Tân Lập, Nha Trang
Nhận báo giá