0903.69.11.47

Dịch vụ vệ sinh cuối năm:“kẻ dọn… người la”

“Đắt sô” ngày giáp Tết

Cuối năm là lúc gia đình nào cũng có nhu cầu dọn dẹp nhà cửa, là thời điểm các công ty dịch vụ vệ sinh đắt khách, rất khó để chúng tôi có thể trò chuyện cùng những người làm nghề.

Chúng tôi vào vai cần tìm người dọn vệ sinh ngày Tết thì gặp anh Nguyễn Việt Thắng (SN 1987, Phú Thọ) và nghe anh tâm sự.

Trước đây anh từng làm tại một công ty vệ sinh ở Hà Nội, nhưng vì lương không cao, nên anh về quê thành lập một nhóm chuyên đi dọn dẹp vệ sinh nhà Tết.

“Nhóm của tôi có khoảng 5-7 người, chủ yếu tuyển chọn những bạn sinh viên trẻ, vì đây là công việc thời vụ. Ngày bình thường rất ít việc, chỉ đến cận Tết mới nhiều đơn hàng như vậy.Hơn nữa, nhiều gia đình cũng có giúp việc, nên họ chỉ thuê chúng tôi theo giờ và vệ sinh những nơi nguy hiểm, phải leo trèo”, anh Thắng chia sẻ.

 

Dịch vụ vệ sinh cuối năm: Nỗi lòng “kẻ dọn… người la”

 

“Khách hàng thuê dọn dẹp nhà cuối năm toàn là người khá giả nên họ rất kỹ tính. Vì thế một ngôi nhà 3 tầng thôi là chúng tôi dọn dẹp cũng phải mất 3 tiếng đồng đồ. Phải làm sạch từng góc nhỏ. Hơn nữa, khi làm tất cả các vật dụng phải để nguyên vị trí, không được xê dịch. Tiền công mà nhóm của anh nhận được là 100.000 đồng/giờ. Có ngày chúng tôi làm liên tục từ sáng đến tối, trưa tranh thủ ăn vội bát cơm, mẩu bánh mỳ. Cuối năm là dịp kiếm tiền nên phải cố gắng”, anh Thắng kể.

 

Cũng như anh Thắng, chị Trần Thị Trâm (SN 1981, Hà Nội) chia sẻ, chị làm nghề dọn dẹp vệ sinh ngày Tết này đã được gần 5 năm vì thế chị có rất nhiều mối quen.

Chị Trâm nhớ về những ngày đầu tiên đi làm: “Nghề này giống như đi “làm dâu trăm họ”, nếu không cẩn thận, tỉ mỉ thì vừa không lấy được tiền lại mang tiếng oan”

Lần đầu dọn vệ sinh cho một gia đình tại khu Cầu Giấy với mức giá 50.000 đồng/tiếng, chủ nhà yêu cầu chị làm sạch bộ bàn ghế sofa.

Ghế sofa có dính kẹo cao su chị liền nghĩ ra cách dùng mũi dao nhọn nhưng không may làm rách ghế, chủ nhà thấy thế la ầm ĩ lên.

Chị lắp bắp xin lỗi nhưng chủ nhà không chịu bỏ qua, một mực bắt phải đền tiền,cuối cùng chị phải cầm hết số tiền trong người đưa cho chủ nhà.

>> Dịch vụ vệ sinh Nha Trang- Vệ sinh Hoàng Dũng cung cấp giải pháp vệ sinh cho mọi công trình

Hễ chủ mất đồ là… đau tim

Chị Trâm kể, nhiều lần chị đi làm, đang dọn dẹp thì chủ nhà kêu mất bông tai.

2 tiếng sau đó, chủ nhà cứ đi theo chị từng bước một.

Khi dọn đến phòng ngủ của chủ nhà chị phát hiện ra đôi bông tai được vứt ở dưới chân giường.

“Tôi biết, đây là ý thử thách của chủ nhà, nhưng tôi cảm thấy chạnh lòng dù chủ nhà đã xin lỗi. Tính cẩn thận, chịu khó và trung thực luôn là điều chúng tôi đặt lên hàng đầu”, chị Trâm tâm sự.

 

Dịch vụ vệ sinh cuối năm: Nỗi lòng “kẻ dọn… người la”

 

 

Nguồn: Mai Hằng(nguoiduatin.vn)

Vệ sinh Hoàng Dũng hân hạnh đem đến cho bạn các dịch vụ vệ sinh Nha Trang, tạp vụ theo giờ Nha Trang, vệ sinh công nghiệp Nha Trang.

Với chất lượng tuyệt đối, nhân viên chuyên nghiệp, tỉ mỉ, máy móc hiện đại, bạn sẽ cảm thấy hài lòng với chất lượng chúng tôi cam kết.

Hotline: 0903.69.11.47 - 0903.01.03.81
Email: vesinhhoangdung@gmail.com
Địa chỉ: 113A Nguyễn Hữu Huân, Tân Lập, Nha Trang
Nhận báo giá