0903.69.11.47

Tìm giúp việc nhà và những điều cần biết

Nhu cầu tìm giúp việc nhà hiện nay khá phổ biến bởi lẻ công việc của chúng ta ngày càng nhiều, thậm chí thời gian cho công việc quá nhiều khiến ta không thể quan tâm, dành thời gian để làm các công việc nhà, hay việc nấu ăn, dọn dẹp. Điều đó khiến căn nhà của chúng ta trở nên thật bừa bộn và các bữa ăn cũng trở nên tạm bợ và không có những không khí thoải mái và ấm áp khi mọi thứ không được chuẩn bị một cách tươm tất, và đầy đủ. Đây là lý do tại sao bạn cần tìm giúp việc nhà, vậy tìm giúp việc nhà có những điều gì cần lưu ý và lợi ích gì, hãy cùng Vệ sinh Hoàng Dũng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

I. Lợi ích của việc tìm giúp việc nhà

  • Bạn có một chuyến đi công tác xa, bạn lo lắng ngôi nhà của bạn sẽ trở nên thật bừa bộn, cây cảnh sẽ không có ai tưới, hoặc thú cưn của bạn phải gửi đến các trung tâm và chi phí rất tốn kém. Nhưng đừng lo lắng, những lúc như vậy, bạn nên tìm người giúp việc, và các công việc nhà của bạn sẽ có người giúp việc giúp bạn rồi.
  • Bạn có con nhỏ, nhưng lại phải đi làm cả ngày, đi gửi con nhưng không an tâm vì các trung tâm quá đông hoặc không tốt vậy thì bạn hay thuê một người giúp việc có thể giúp bạn trông con trong khi bạn vắng nhàng
  • Bạn chỉ có ở nhà một số ngày trong tuần nhưng các ngày còn lại bạn khá bận rộn, vậy tại sao bạn không thuê giúp việc theo giờ? Giúp việc theo giờ sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong công việc nhà.
  • Bạn muốn có ai đó có thể thay bạn trông nhà, làm việc nhà cả ngày thì hãy thuê người giúp việc toàn thời gian, họ sẽ giúp bạn việc nhà cả ngày, bạn không cần phải làm gì, công việc của bạn là đi làm và chơi với con nhỏ, còn việc nhà cứ để người giúp việc lo.

tìm giúp việc nhà

II. Những điều cần chú ý khi tìm giúp việc nhà

  • Ký hợp đồng với những nguyên tắc được thỏa thuận rõ ràng

Những trường hợp bất cập xảy ra trong quá trình làm việc như người giúp việc đòi tăng lương, nghỉ làm lưng chừng, hay xin nghỉ đột xuất, đưa ra những yêu cầu khó chấp nhận… bạn nên liệt kê tất cả những nguyên tắc một cách rõ ràng trong bản hợp đồng, đảm bảo được sự an toàn trong việc thuê người giúp việc nhà, tránh người giúp việc bỏ việc vô cớ giữ chừng.

  • Theo dõi giám sát bằng camera

Để bảo đảm an ninh cũng như để kiểm soát người giúp việc gia đình nếu chưa thực sự tin tưởng, việc lắp camera để giám sát là điều rất cần thiết. Việc lắp camera này nên thực hiện một cách khéo léo, tránh cảm xúc không tốt, tự ái cho người giúp việc. Tốt nhất là trước người giúp việc bắt đầu làm việc, camera đã được lắp rồi.

  • Trả lương tương xứng với năng lực và thời gian làm việc

Người giúp việc đến nhà bạn là để được trả lương. Vì vậy, hãy trả lương xứng đáng với năng lực cũng như thời gian làm việc của người giúp việc. Chủ nhà nên tham khảo mức giá chung dành cho giúp việc để có thể có những thỏa thuận và điều chỉnh lương sao cho phù hợp.

  • Đối xử tốt với người giúp việc nhà

Cách đối xử của chủ nhà sẽ có những tác động lớn đến người giúp việc. Phần lớn người giúp việc đều xuất thân từ các làng quê, nên họ sống rất nặng về tình cảm. Chính vì vậy, nếu bạn đối tốt với họ, căn nhà cũng như con cái của bạn sẽ được họ chăm sóc chu đáo và nhiệt tình.

III. Tại sao nên tìm giúp việc nhà tại Vệ sinh Hoàng Dũng?

Là đơn vị lâu năm tại thành phố biển Nha Trang, Vệ sinh Hoàng Dũng có đội ngũ làm sạch nhà cửa chuyên nghiệp, đáp ứng mọi nhu cầu về giúp việc, vệ sinh của quý khách hàng, chúng tôi cam đoan sẽ đem đến cho các bạn những dịch vụ chất lượng cao nhất và sự hài lòng đến với quý khách hàng.

tìm giúp việc nhà

Trên đây là những lợi ích và lưu ý khi tìm giúp việc nhà, nếu bạn còn đang băn khoăn về việc tìm giúp việc, bạn có thể đến với Công ty Hoàng Dũng hoặc truy cập website www.vesinhhoangdung.com để có thể nhận được sự tư vấn đến từ chúng tôi, sự hài lòng của các bạn là sự thành công của chúng tôi.

Hotline: 0903.69.11.47 - 0903.01.03.81
Email: vesinhhoangdung@gmail.com
Địa chỉ: 113A Nguyễn Hữu Huân, P.Tân Lập, TP.Nha Trang
Nhận báo giá